Navigation

Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp Giá Rẻ

Trở về Trang Trước
Chi tiết

Tủ bếp gỗ công nghiệp là loại tủ bếp được làm từ gỗ công nghiệp. Nếu bạn chưa biết gỗ công nghiệp là gì? Làm thế nào để phân biệt gỗ công nghiệp tốt hay xấu? Khả năng chống mối mọt, chống nước của gỗ công nghiệp như thế nào? MộcGiaKhang.com mời bạn tham khảo bài phỏng vấn của báo VNEXPRESS đối với Ông Lê Đức Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty An Cường, người từng được đào tạo về công gỗ công nghiệp tại Đức và có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Xem bài phỏng vấn tại đây.

Tủ bếp gỗ công nghiệp giá rẻ với chất liệu bằng gỗ được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong không gian nội thất thời nay. Người ta lựa chọn sản phẩm này nhiều như vậy, bởi vì nó đẹp với nhiều mẫu mã phong phú, đa dạng và vẫn giữ được sự sang trọng riêng. Hơn nữa, những sản phẩm này luôn có giá thành phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Những loại tủ bếp này được dùng trong hầu hết các công trình, nhà ở dạng căn hộ hoặc chung cư…

Do gỗ tự nhiên ngày càng trở nên khó khăn hơn trong việc khai thác, người ta đã dựa vào sự phát triển mạnh của khoa học và kỹ thuật, từ đó nhiều sản phẩm gỗ công nghiệp đã được tạo ra. Chúng có những đặc điểm riêng biệt, tuy nhiên chất lượng ngày càng được hoàn thiện hơn. Gỗ công nghiệp gồm nhiều loại nhưng có 2 loại chính là gỗ MDF và gỗ MFC.

+ Gỗ MDF là gì? MDF là viết tắt của từ Medium Density Fiberboard gồm các loại gỗ vụn, nhánh cây cho vào máy đập nhỏ ra, sau đó dược đưa vào máy nghiền nát ra lúc này gỗ chỉ là các sợi gỗ nhỏ cellulo. Các sợi gỗ này được đưa qua bồn rữa trôi các tạp chất, khoáng chất nhựa,.. Sau đó đưa vào máy trộn keo + bột sợi gỗ (cellulo) + chất kết dính + parafin wax + chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ.

Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ công nghiệp MDF

+ Gỗ MFC là gì? MFC là chữ viết tắt của Melamine Face Chipboard có nghĩa là Ván gỗ dăm phủ Melamine. Để chế tạo gỗ này người ta băm nhỏ cây gỗ này thành các dăm gỗ và cũng kết hợp với keo, ép tạo độ dày. Hoàn toàn không phải sử dụng gỗ tạp, phế phẩm như mọi người vẫn nghĩ. Bề mặt hoàn thiện được phủ lớp nhựa Melamine in vân gỗ tạo vẻ vẻ đẹp sau đó tráng bề mặt hoàn thiện bằng Laminnate bảo vệ để chống ẩm và trầy xước.

Gỗ công nghiệp MFC

Gỗ công nghiệp MFC

– Ưu điểm:

+ Do là loại gỗ đã qua xử lý, nên các sản phẩm không bị co ngót hay cong vênh trong suốt thời gian sử dụng.
+ Không bị biến dạng có có cấu tạo đồng đều, đây cũng chính là điểm khác so với gỗ tự nhiên.
+ Khi bạn mua loại tủ này, một ngân sách thấp vừa phải và hợp lý đã giúp bạn sử hữu một trong những sản phẩm tốt. Sở dĩ chúng có giá thành thấp là do quá trình thi công được rút ngắn bởi việc tiện dụng khi sản xuất từ những tấm gỗ công nghiệp rất đồng đều. Hơn nữa, cũng do đặc điểm riêng này, người ta có thể sản xuất hàng loạt sản phẩm theo lô với thời gian nhanh nhất.
+ Loại tủ này khó bị xước, và bạn có thể vệ sinh chúng rất nhanh chóng và dễ dàng, do bề mặt của tủ luôn được phủ một lớp sơn đặc trưng.
+ Trong quá trình thiết kế, những lớp phủ cho phép tủ có thể tăng khả năng chịu nhiệt và các tác động hóa học hơn so với mức thông thường. Sở dĩ tủ có khả năng này là do trong quá trình tạo ra những tấm gỗ công nghiệp, người ta đã ép chúng ở trang thái áp lực và nhiệt độ cao. Vì thế, khi đưa vào sử dụng ở trạng thái tự nhiên, nó giúp cho việc tăng cường khả năng kết dính trong khối, chịu nhiệt và phòng chống sự xâm nhập của các hóa chất có hại.
+ Gỗ công nghiệp có khả năng chống lại mối mọt tốt hơn so với gỗ thông thường. Nó được như vậy là do trong quá trình sản xuất, người ta đã cho thêm những chất hỗ trợ đặc biệt có khả năng chống lại nguy cơ của mối mọt.
+ Loại gỗ này cơ bản được sản xuất từ thành phần chính là gỗ tự nhiên thông qua chế biến, vì thế nó được tận dụng tối đa nguồn tài nguyên quý hiếm này. Những sản phẩm được tạo ra là bền chắc, không mùi và an toàn đối với sức khỏe con người. Hơn nữa, nó lại khá bền và chịu được tác động từ môi trường xung quanh như các yếu tố nhiệt hay sự thâm nhập của các chất có hại.

– Khuyết điểm:

+ Các loại gỗ công nghiệp có một hạn chế cơ bản là khả năng chống chịu đối với nước kém. Do đó trong quá trình sử dụng, cần phải tránh các trường hợp làm gỗ bị xâm thực bởi nước. Nếu bị, nó sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm do giảm sự liên kết của chất kết dính bên trong vật liệu.

– Tuổi thọ của tủ bếp công nghiệp:

+ Người ta luôn có những câu hỏi về thời gian sử dụng của bất kỳ sản phẩm nào. Với loại tủ gỗ này, nó cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Tuổi thọ trung bình của tủ bếp gỗ công nghiệp thông thường là 12 năm. Nó có thể hơn hay kém là hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình sử dụng và bảo quản của chính người dùng.

Một số mẫu Tủ bếp gỗ công nghiệp do MộcGiaKhang.com sản xuất

Catalogue Tủ Bếp Gỗ


Back to top